Trà Móc câu trà xanh thái nguyên 100g

Trà Móc Câu là loại trà là loại trà có cánh trà nhỏ và cong như móc câu cá, nên người làm trà gọi luôn là trà móc câu. Trà Móc Câu là loại trà rất nổi tiếng của vùng trà Tân Cương, nơi được xem là vùng ‘đệ nhất trà’ của tỉnh Thái Nguyên. Không ai nhớ rõ từ Trà Móc Câu ra đời từ khi nào, có thể là vào những năm cuối 1920s, khi cây trà bắt đầu nhen nhóm trở thành loại cây trồng phổ biến ở Tân Cương. Trà được xao bằng chảo, lá trà được cho vào hai lòng bàn tay rồi vo theo hình tròn nên cánh trà cong lại như móc câu cá.

Mã sản phẩm: 7A

Tình trạng: Còn trong kho

50,000đ
+ -
  Gọi

Trà Móc Câu mang đầy đủ đặc điểm của trà đến từ Tân Cương với hương vị đậm đà vừa phải. Trà có hương cốm, đắng chát vừa, vị hơi ngọt, vị umami hay ngậy béo nhiều, hậu ngọt dai dẳng. Trà thích hợp cho những người có gu trà vừa phải, đòi hỏi trà đậm đà vừa phải chứ không quá đậm.

Cách pha: Trà Móc Câu nên được pha ở nhiệt độ tầm 80°C hoặc hơn một chút để tôn vị ngậy béo và ngọt, giảm vị đắng chát. Tỷ lệ trà và nước là 5g trà cho 500ml nước. Ngâm từ 1 đến 3 phút. Nếu bạn muốn trà đậm hơn thì dùng nước sôi hoàn toàn, cho thêm nhiều trà, hay ngâm lâu hơn.

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt